Kinh Nghiệm

Kinh nghiệm mua vé tàu Vinh

đăng 19:02 29 thg 6, 2016 bởi Hanoi Railways   [ đã cập nhật 19:06 29 thg 6, 2016 ]

Nếu bạn  sinh sống hoặc làm việc tại 2 thành phố Hà Nội- Vinh, thường xuyên phải di chuyển giữa 2 thành phố. Bạn có thể lựa chọn các phượng tiên giao thông đường bộ, đường hàng không, đường sắt. Đường sắt đã và đang là một lựa chọn ưu thích của nhiều người dân Vinh hiện nay- Vì các tính năng ưu việt. 


Dưới đây là kinh nghiệm mua vé tàu Hà Nội Vinhdailyvetauhoa.com muốn chia sẽ cùng các bạn:


1/ Hành khách nên đặt mua vé ngay khi có lịch trình, để đảm bảo
 ngày khởi hành Quí vị chắc chắn có vé đi tàu. (Nhất là các dịp lễ tết hoặc cuối tuần, Hành khách đặt vé càng sớm càng tốt).
2/ Khi mua vé (hoặc đặt vé qua điện thoại) Quí vị nên kiểm tra kỹ các thông tin trên vé như: Ga đi, ga đến, ngày giờ xuất phát.
3/ Ngày khởi hành
Hành khách nên có mặt tại ga trước 30 phút tàu xuất phát, khi vào ga Quí vị nên quan sát kỹ các biển báo chỉ dẫn trong ga để đỡ mất công tìm kiếm tàu của mình.
4/ Nếu
Hành khách mang theo xe máy đi tàu, Quí vị nhớ phải đem theo giấy chứng minh thư và đăng ký xe máy để mua được vé gửi xe máy tại toa hành lý.
5/ Trong hành trình đi tàu, Quí vị có gì cần giúp đỡ hãy gặp nhân viên phụ trách tại toa, hoặc trưởng tàu. Nếu Quí vị xuống ga dọc đường hãy thông báo cho nhân viên toa ngay khi tàu khởi hành, để họ sẽ thông báo cho Quí vị khi đến ga cần xuống.

Chúc hành khách có 1 chuyến đi vui vẻ !

Điểm khác biệt giữa 2 hình thức vé giấy và vé điện tử

đăng 01:08 20 thg 8, 2015 bởi Sapa Tourist   [ đã cập nhật 01:11 20 thg 8, 2015 ]

I. Điểm khác biệt giữa hai hình thức VÉ GIẤY và VÉ ĐIỆN TỬ 
1. Hình thức vé giấy áp dụng trƣớc đây: 
Ý nghĩa: Vé giấy kiêm hóa đơn GTGT       
II - Hình thức vé điện tử sẽ áp dụng từ 21/8/2015 Khi áp dụng Vé điện tử hành khách sẽ đƣợc nhận các giấy tờ sau: 
- Đối với hành khách có nhu cầu lấy hóa đơn thì sẽ nhận đƣợc Thẻ lên tàu hỏa và hóa đơn điện tử 

- Đối với hành khách không lấy hóa đơn thì sẽ nhận đƣợc duy nhất Thẻ lên tàu hỏa. - Ý nghĩa: Thẻ lên tàu hỏa không phải là Hóa đơn GTGT. Để nhận hóa đơn điện tử KH truy cập vào https://hd.dsvn.vn để nhận hóa đơn.  

1-  Thẻ lên tàu hỏa: bao gồm các thông tin đầy đủ của hành khách về hành trình chuyến đi            
2-   Hóa đơn điện tử: là định dạng hóa đơn đƣợc lập, phát hành và lƣu chuyển thông qua phƣơng tiện điện tử.

Mất vé đi tàu

đăng 23:56 1 thg 4, 2015 bởi Hanoi Railways   [ đã cập nhật 23:56 1 thg 4, 2015 ]

1. Mất vé ở trên tàu:
Khi phát hiện thấy bị mất vé ở trên tàu, hành khách mất vé phải báo ngay cho nhân viên phục vụ tại toa xe biết. Việc mất vé ở trên tàu được giải quyết như sau:
a) Nếu có cơ sở chứng minh được hành khách đã có vé hợp lệ nhưng bị mất thì giải quyết cho hành khách mua vé mới với giá vé bằng giá cước tương ứng chỗ đang sử dụng trên đoàn tàu đó có kèm thủ tục phí và đoạn đường tính từ địa điểm phát hiện mất vé đến ga đến. Nếu địa điểm đó không phải là ga quy định hành khách lên, xuống tàu đối với đoàn tàu đó thì đoạn đường tính cước được phép kéo dài về phía sau tới ga gần nhất có quy định tàu đón tiễn khách mà đoàn tàu vừa đi qua;
b) Nếu không chứng minh được là đã có vé hợp lệ thì Doanh nghiệp giải quyết theo quy định tại khoản 3 Điều 13 của Quy định về vận tải hành khách, hành lý, bao gửi trên đường sắt quốc gia.
c) Sau khi đã mua vé khác, nếu hành khách tìm thấy vé cũ phải báo ngay cho trưởng tàu để xác nhận làm cơ sở để Doanh nghiệp trả lại tiền vé bổ sung.

2. Người đi tàu bị mất vé ở ga đến mà không chứng minh được mình đã có vé hợp lệ và ga lên tàu thì coi như đi tàu không vé, Doanh nghiệp giải quyết như đối với người đi tàu không có vé quy định tại khoản 3 Điều 13 của về vận tải hành khách, hành lý, bao gửi trên đường sắt quốc gia.

3. Người đi tàu bị mất vé trước khi đi tàu thì phải mua vé mới. Nếu sau khi mua lại tìm thấy vé cũ thì báo ngay cho Doanh nghiệp biết để được trả lại tiền vé.

4. Khi mất vé tập thể, người đại diện của tập thể đi tàu phải báo ngay cho trưởng ga (nếu mất ở ga) hoặc trưởng tàu (nếu mất trên tàu). Sau khi xác minh, nếu thấy đúng sự thật, trưởng ga hoặc trưởng tàu lập 01 vé bổ sung giao cho người đại diện có ghi rõ lý do mất vé.

1-3 of 3