Thông tin‎ > ‎

Điểm khác biệt giữa vé tàu điện tử và vé giấy

đăng 20:19 30 thg 8, 2015 bởi Sapa Tourist   [ đã cập nhật 20:21 30 thg 8, 2015 ]

1. Vé điện tử là gì? Vé điện tử là bằng chứng của việc giao kết hợp đồng vận chuyển hành khách được lưu trữ dưới dạng dữ liệu điện tử trong hệ thống bán vé điện tử của Tổng Công ty Đường sắtViệt Nam (ĐSVN).

Vé tàu điện tử khác vé giấy như thế nào?

- Vé giấy vừa là bằng chứng giao kết hợp đồng vận chuyển hành khách vừa kiêm luôn hóa đơn, nếu hành khách mất vé coi như mất hóa đơn, ngoài ra cũng không còn bằng chứng để đi tàu.

- Vé điện tử được lưu trữ dưới dạng dữ liệu điện tử trong hệ thống bán vé điện tử và không thể mất.

- Mỗi một mã “Vé điện tử” có một “THẺ LÊN TÀU HỎA” tương ứng.


2. Hình thức thanh toán Vé điện tử so với Vé tàu trước đây khác nhau như thế nào?

- Vé tàu trước đây có hai hình thức thanh toán: Quý Khách hàng trả tiền mặt tại các cửa bán vé hoặc chuyển khoản qua ngân hàng.

- Vé điện tử áp dụng Hóa đơn điện tử có nhiều hình thức thanh toán: Quý  Khách hàng có thể chọn một trong các hình thức thanh toán sau: trả tiền mặt tại các cửa bán vé; chuyển khoản qua ngân hàng, thanh toán trực tuyến khi mua vé online.

3. Hóa đơn điện tử là gì?  Hóa đơn điện tử là tập hợp các thông điệp dữ liệu điện tử về bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ, được khởi tạo, lập, gửi, nhận, lưu trữ và quản lý bằng phương tiện điện tử.

Hóa đơn điện tử khác với Hóa đơn giấy như thế nào?

- Hóa đơn giấy: là các loại hóa đơn theo quy định của Tổng Cục thuế được in trên giấy (vé giấy là một loại hoá đơn đặc thù của Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam

- Hóa đơn điện tử: là tập hợp các thông điệp dữ liệu điện tử lưu trên máy tính, sử dụng chữ ký điện tử để đảm bảo tính pháp lý.

- Mỗi lần giao dịch mua vé điện tử hệ thống sẽ xuất một “HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ” tương ứng với số tiền giao dịch.

4. Lưu ý Quý Khách hàng:

- “THẺ LÊN TÀU HỎA” không phải là hoá đơn giá trị gia tăng và không có giá trị thanh toán.

- Để đảm bảo quyền lợi, Quý Khách vui lòng mang theo “THẺ LÊN TÀU HỎA” cùng với giấy tờ tuỳ thân trong suốt hành trình.

- Quý Khách có thể lựa chọn mua vé điện tử với hình thức cung cấp thông tin người đi tàu hoặc không cung cấp thông tin người đi tàu theo quy định của Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam.

- Hóa đơn điện tử được hệ thống máy tính lưu theo quy định.

- Quý Khách hàng thuộc các đơn vị kế toán, có nhu cầu thanh toán tiền vé điện tử, khi mua vé điện tử cần cung cấp đầy đủ thông tin (người được thanh toán): Họ tên khách hàng, Tên đơn vị, Địa chỉ, Mã số thuế.

-Khi cần tra cứu thông tin hóa đơn điện tử Quý Khách hàng vào trang Web                                       http://hoadon.vantaiduongsathanoi.vn. Quý Khách có thể tải về máy tính hoặc chuyển đổi sang dạng hoá đơn giấy phục vụ lưu trữ.