Thông tin‎ > ‎

Hành khách sử dụng wifi miễn phí trên tàu

đăng 00:19, 28 thg 5, 2015 bởi Sapa Tourist   [ đã cập nhật 00:25, 28 thg 5, 2015 ]

Nhằm gia tăng các tiện ích, nâng cao chất lượng phục vụ hành khách, từ cuối năm 2014, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) đã phối hợp với Trung tâm Giải pháp công nghệ thông tin và viễn thông Viettel ICT nghiên cứu, thực hiện các giải pháp để lắp đặt wifi trên tàu.

Thí điểm lắp đặt xong thiết bị phát sóng wifi trên đoàn tàu SE3/SE4 và hiện đang triển khai lắp đặt đối với 3 đoàn tàu còn lại của mác  SE3/SE4 Với các thiết bị cầm tay như điện thoại di động, máy tính bảng, máy tính xách tay…, hành khách có thể dễ dàng truy cập mạng nội bộ trên tàu qua sóng wifi miễn phí để xem phim, nghe nhạc, đọc truyện, chơi game hoặc tìm thông tin du lịch (nhà hàng, khách sạn, sản vật địa phương…) khi link vào trang TouristOne. Nội dung các trang giải trí này là dữ liệu được cài đặt sẵn và phát từ máy chủ lắp đặt tại toa giữa đoàn tàu.

Ngoài ra, tại các khoang ngủ còn lắp đặt màn hình Vision One, phát các chương trình giải trí như phim truyện, hài kịch… theo nội dung đã được cài đặt sẵn từ máy chủ. “Đặc biệt, khi sắp đến một số địa danh nổi tiếng, màn hình sẽ phát chương trình giới thiệu về địa danh đó.