Thông tin‎ > ‎

Qui định của ĐSVN đối với hành lý xách tay

đăng 23:46 1 thg 4, 2015 bởi Hanoi Railways   [ đã cập nhật 23:46 1 thg 4, 2015 ]
Qui định của ĐSVN đối với hành lý xách tay
1. Trọng lượng hành lý xách tay miễn cước của hành khách được qui định như sau:
Đối tượng mua cả vé hành khách được miễn cước 20kg hành lý xách tay, bao gồm những hành khách mua 100% giá vé và những hành khách được ưu đãi mua vé giảm giá.
2. Hành khách phải trả tiền cước vận chuyển hành lý cho số hành lý xách tay mang theo qua mức qui định trên.
Cụ thể:
+ Phát hiện ở ga đi: nếu toa hành lý còn chỗ và còn kịp thời gian trước khi tàu chạy, thì hành khách phải làm thủ tục để xếp lên toa chở hành lý và tính cước bình thường. Nếu toa hành lý không còn chỗ hoặc không kịp làm thủ tục gửi hành lý ký gửi trước khi tàu chạy thì hành khách phải mua vé bổ sung bằng 1,5 lần giá cước cơ bản về hành lý tương ứng với đoàn tàu đó, tính từ ga đi đến ga đến ghi trên vé của hành khách và tự bảo quản số hành lý này trên toa xe khách.
+ Phát hiện trên đường chuyên chở: hành khách phải mua vé bổ sung bằng 2 lần giá cước cơ bản về hành lý tương ứng với đoàn tàu đó, tính từ ga đi đến ga đến ghi trên vé của hành khách và tự bảo quản số hành lý này trên toa xe khách.
+ Phát hiện tại ga đến: hành khách phải mua vé bổ sung bằng 2 lần giá cước cơ bản về hành lý tương ứng đoàn tàu đó, tính từ ga đi ghi trên vé của hành khách.
3. Hành lý xách tay phải có đồ chứa đựng, bao bọc cẩn thận, để đúng nơi qui định trên tàu và hành khách phải tự trông nom bảo quản.
4. Những hàng hóa cấm mang theo người gồm:
a. Hàng nguy hiểm;
b. Vũ khí, công cụ hỗ trợ mà không có giấy phép sử dụng hợp lệ;
c. Những chất gây mất vệ sinh, làm bẩn toa xe;
d. Thi hài, hài cốt;
e. Động vật sống (trừ chó cảnh, mèo, chim, cá cảnh nhưng phải có trang bị thích hợp để giữ gìn vệ sinh, không gây ảnh hưởng tới người xung quanh);
g. Vật công kềnh làm trở ngại việc đi lại trên tàu, làm hư hỏng trang thiết bị toa xe;
5. Đối với tàu khách thường, hành khách đi tàu được mang theo gia cầm, gia súc, hải sản, nông sản... nhưng hành khách phải ngồi ở những toa dành riêng cho việc vận chuyển những hàng hóa đó.