Khai trương tàu khách chất lượng cao Hà Nội Đồng Đăng

đăng 20:25, 12 thg 6, 2015 bởi Hanoi Railways   [ đã cập nhật 20:26, 12 thg 6, 2015 ]
Tàu khách chất lượng cao Hà Nội Đồng Đăng mang mác hiệu HĐrl1/2, HĐrl3/4 với 6 toa xe ghế ngồi mềm, máy lạnh, nhân viên phục vụ chuyên nghiệp trên từ ga Gia Lâm (Hà Nội) đến Đồng Đăng (Lạng Sơn) và ngược lại.

 Tàu khách chất lượng cao Hà Nội Đồng Đăng gồm 6 toa xe tiêu chuẩn đạt chất lượng cao, được lắp điều hòa không khí, nội thất, trang thiết bị được làm bằng những vật liệu cao cấp, thiết kế hợp lý, rộng rãi tạo cảm giác thoải mái cho hành khách. 

Tàu khách chất lượng cao Hà Nội Đồng Đăng có hệ thống ghế ngồi mềm chất lượng cao có cơ chế ngả 45 độ, tạo sự thoải mái cho hành khách khi ngồi. Sàn bê tông xốp trải tapi Hàn Quốc màu phù hợp với nội thất. Hệ thống đèn chiều sáng được trang trí phù hợp, hệ thống nước được tăng cường trên tàu để đảm bảo nước phục vụ suốt hành trình.

Trên tàu có lắp các màn hình LCD phát các chương trình giải trí để phục vụ hành khách, đoàn tàu còn có một toa xe hàng ăn phục vụ ăn nhẹ và giải khát cho hành khách.

Với đoàn tàu chất lượng cao, hành trình từ Hà Nội đi Đồng Đăng được rút ngắn chỉ còn 3 tiếng 35 phút, trong thời gian đầu chạy tàu, đơn vị khai thác sẽ giảm 30% giá vé để hút khách, vé được bán trên hệ thống bán vé điện tử hoặc đưa miễn phí đến tận nhà khi mua qua điện thoại. Ngoài ra đơn vị này sẽ kết nối vận tải ô tô để đưa đón hành khách có nhu cầu từ ga Hà Nội sang ga Gia Lâm và ngược lại.

Được biết, thời gian tới Công ty Vận tải hành khách đường sắt Hà Nội sẽ tiếp tục cho ra mắt đoàn tàu chất lượng cao chạy trên tuyến vé tàu Long Biên Quán Triều,vé tàu Đồng Đăng, vé tàu Hà Nội Hải Phòng, vé tàu Hà Nội Vinh, vé tàu Hà Nội Lào Cai.