Mua vé tàu hỏa điện tử không phải đến ga lấy

đăng 01:11 12 thg 8, 2015 bởi Hanoi Railways   [ đã cập nhật 01:24 12 thg 8, 2015 ]

Từ tháng 8, sau khi thanh toán, hành khách có thể nhận vé điện tử, sau đó in ra để lên tàu thay cho vé giấy truyền thống trước đây, ở giai đoạn đầu hành khách chỉ có thể đặt vé tàu, giữ chỗ, thanh toán… nhưng vẫn phải ra nhà ga để nhận vé giấy. Dự kiến trong tháng 8, hành khách sẽ thanh toán, nhận vé điện tử theo hình thức trực tuyến và in vé này ra để lên tàu.

Mua vé tàu hỏa điện tử không phải đến ga lấy

Nếu mua vé online, hành khách sẽ nhận được mã đặt chỗ thông qua email hoặc tin nhắn rồi dùng mã đặt chỗ này để in vé điện tử bằng máy in thông dụng, hoặc bằng các kios tra cứu thông tin tại ga, hoặc tại các cửa bán vé tại ga.

Sau khi chuyển đổi từ vé truyền thống sang vé điện tử, tất cả các chuyến tàu của Tổng công ty Đường sắt ViệtNam đều sử dụng Vé tàu điện tử không phân biệt hình thức mua vé hay hình thức thanh toán.                 

Nhằm nâng cao chất lượng phục vụ cũng như giúp người dân làm quen và đảm bảo công tác kiểm soát trên tàu, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam sẽ tạm thời yêu cầu hành khách phải có bản bản in vé điên tử , bản lưu trên điện thoại thông minh hay máy tính bảng..." . Họ có thể tự in vé bằng máy in thông dụng, hoặc tại các kios đặt trong ga, các cửa bán vé.

Lưu ý: hành khách nên mang theo giấy tờ tùy thân bởi phải trùng khớp với thông tin trên vé điện tử. Ngoài ra, hành khách cũng nên tìm hiểu kỹ các điều kiện khi mua vé điện tử để tránh gặp phải những phiền phức và đảm bảo quyền lợi cho bản thân.