Vé tàu điện tử

Vé điện tử áp dụng Hóa đơn điện tử có nhiều hình thức thanh toán: Quý  Khách hàng có thể chọn một trong các hình thức thanh toán sau: trả tiền mặt tại các cửa bán vé; thanh toán chuyển khoản qua ngân hàng, thanh toán trực tuyến khi mua vé tàu online.

4 bước đơn giản mua vé tàu điện tử
Bước 1: Chọn vé nhập thông tin hành trình  ga đi, ga đến, ngày giờ đi (Mỗi hành khách được đặt chỗ cho 4 người đi tàu, số chỗ đặt tối đa 8 chỗ (4 chỗ lượt đi và 4 chỗ lượt về)

Bước 2: Nhập đầy đủ các thông tin trên phiếu đặt chỗ như: họ tên, loại giấy tờ (CMND, Hộ chiếu,…), số giấy tờ (số sêri của CMND, Hộ chiếu,…),… của người đi tàu khi tiến hành đặt chỗ trên website.

Bước 3: Thanh toán  Khách hàng thanh toán tiền vé qua ngân hàng (máy ATM, quầy giao dịch ngân hàng Việt Nam) hoặc in vé trực tiếp tại các ga, các đại lý (nơi khách hàng đã chọn khi đặt chỗ) chậm nhất là 24 giờ kể từ khi đặt chỗ thành công.

Bước 4: Khách hàng đã thanh toán tiền vé qua ngân hàng được bảo đảm là có vé; khách hàng chỉ cần đến ga trước 2 giờ tàu chạy để nhận vé lên tàu hoặc có thể nhận vé trước tại ga khi đã thanh toán tiền vé qua ngân hàng sau 24 giờ.

Bên cạnh viêc bán vé tàu điện tử và hành khách có thể đặt mua vé trên mạng internet cũng như: bán vé trực tiếp tại ga, bán vé qua đại lý bán vé tàuđặt vé tàu qua điện thoại cho tập thể, cá nhân v.v...