Vé tàu trực tuyến

Bên cạnh hình thức bán vé tàu qua đại lý bán vé tàu, đặt vé tàu qua điện thoại, đặt vé tàu qua mạng internet như: www.duongsatvietnam.com, www.duongsathanoi.com  hoặc www.vetau.info khách hàng ở bất cứ đâu cũng có thể tự tìm vé và chỗ ngồi theo nhu cầu của mình trên website với những thông tin cụ thể và chi tiết về hành trình, ngày giờ đi, loại vé.

Đối với hành khách đi các chuyến tàu phía Bắc SP1,SP2,SP3,SP4 (Vé tàu Hà Nội Lào Cai) và tuyến phía Nam chuyến tàu SPT1, SPT2, SNT1, SNT2, SQN1, SQN2 (Vé tàu Sài Gòn Phan Thiết, vé tàu Sài GònNha Trang, vé tàu Sài Gòn Quy Nhơn), quý khách có thể sử dụng phiếu xác nhận đặt chỗ đã thanh toán của ngân hàng để đi tàu thay cho vé thông thường. Như vậy, hành khách chỉ cần đến ga một lần duy nhất khi đi tàu.

Để có thêm thông tin về hành trình, hành khách truy cập vào website www.duongsatvietnam.com ,www.duongsathanoi.com hoặc www.dailyvetauhoa.com  . Hành khách lưu ý cần đặt vé chậm nhất 24 giờ (nếu đặt vé tàu qua mạng internet) và 72 giờ (nếu đặt vé tàu trực tuyến) trước giờ khởi hành.

Khi đặt vé thành công, hành khách sẽ được cấp phiếu đặt chỗ (nếu đặt vé trực tuyến) trong 12 giờ (nếu đặt vé tàu trực tuyến) kể từ khi đặt vé thành công, hành khách mang theo phiếu đặt chỗ/mã xác nhận tới Điểm giao dịch hoặc ATM hoặc đại lý vé tàu gần nhất để thanh toán.

Sau khi đã đăng ký vé và thanh toán thành công, hành khách mang phiếu đặt chỗ/mã đặt chỗ và một trong các loại chứng từ của ngân hàng phát hành (giấy nộp tiền, ủy nhiệm chi, lệnh thanh toán đến, biên lai trả tiền in từ máy ATM hoặc các thiết bị thanh toán bằng thẻ) cùng CMND/Hộ chiếu đến nhà ga để nhận vé.

Đặc biệt, nếu hành khách mua vé tàu trước nhiều ngày có cơ hội tham gia nhiều chương trình khuyến mại giảm giá vé tàu Thống Nhất.